Hotline: 0913.55.3233 - 0961.677.862 - 0983.660.320 - thanglong@dieuhoausa.com.vn

5 nguyên nhân khiến điều hòa “bị bệnh” chảy nước

Ngày đăng: 27/06/2018

Điều hòa chảy nước là hiện tượng không hiếm tại nhiều hộ gia đình khi sử dụng điều hòa treo tường. Đây cũng chính là nguyên nhân gây ẩm mốc tường, mùi hôi và chập cháy.

Đê thoát khỏi tình trạng này bạn cần phải nhận biết nguyên nhân. Điều này sẽ giúp gia đình bạn sớm khắc phục sự cố rò rỉ nước, đảm bảo quá tình sử dụng hiệu quả và lâu dài. Điều hòa Quốc Tế Thăng Long chia sẻ cùng bạn một số nguyên nhân chủ yếu để có biện pháp khắc phục.

dieu-hoa-chay-nuoc

Thứ nhất: Do điều hòa không được vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ. Rất nhiều gia đình từ lúc mua về sử dụng liên tục và quên mất phải bảo dưỡng hoặc là tâm lý ngại. Chỉ đến khi điều hòa hỏng hóc mới thuê thợ sửa. Để đảm bảo điều hòa điều hòa tốt bạn cần phải tháo lưới lọc làm sạch tất cả bụi bẩn bên trong. Kiểm tra lại các thiết bị hoạt động định kỳ.

Thứ hai: Do tắc, rò rỉ đường ống thoát nước khiến nước ngưng tụ bị chảy ngược không thể thoát ra bên ngoài. Điều hòa sử dụng lâu ngày sẽ bám nhiều bụi bẩn gây tắc nghẽn bên trong bạn không thể biết cho đến ngày bảo dưỡng. Vì vậy, giải pháp đơn giản là bạn vệ sinh lại đường uống thoát nếu thấy bị tắc hoặc thay nến vỡ hoặc rò rỉ.

Thứ ba: Điều hòa non ga cũng là nguyên nhân thường ặp phải. Khi đó hơi nước bên trong sẽ chuyển tình trạng đóng tuyết bên trong dàn lạnh và không thể thoát ra ngoài. Tình trạng ứ đọng lâu ngày sẽ làm nước chảy kéo dài. Trong trường hợp này bạn cần vệ sinh dàn lạnh sạch sẽ loại bỏ hiện tượng đông đá. Đồng thời gọi thợ nạp thêm gas là ổn.

dieu-hoa-bi-chay-nuoc-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc

Thứ tư: Có thể do quạt dàn lạnh bị hỏng. Đây chính là nguyên nhân làm dàn lạnh bị đóng tuyết, khiến nước không chảy ra bình thường bị ngưng lại, nhỏ giọt. Giải pháp là bạn nên nhờ đến thợ chuyên nghiệp kiểm tra và thay thế nếu quạt bị hỏng hoặc quay quá chậm.

Thứ 5: Lắp đặt điều hòa đường ống quá dài không có lỗ thông gió hoặc đặt ống thoát nước không có độ dốc là nguyên nhân gây rò rỉ nước ở tất cả các loại máy điều hòa. Đây cũng là nguyên nhân đứng đầu đối với cả điều hòa cũ và mới. Vì vậy, trong quá trình lắp đặt các thợ điều hòa đều rất chú ý tới việc tạo độ dốc hợp lý cho đường ống thoát nước.

Như vậy, với các nguyên nhân trên bạn có thể xác định tại sao điều hòa nhà mình lại chảy nhiều nước để có giải pháp khắc phục tốt nhất. Nếu bạn không biết thay thế hay sửa chữa hãy thuê thợ điều hòa chuyên nghiệp để mang lại hiệu quả cao.

Sản phẩm nổi bật

Chat với chúng tôi