Hotline: 0913.55.3233 - 0961.677.862 - 0983.660.320 - thanglong@dieuhoausa.com.vn

7 nguyên tắc sử dụng điều hòa nhiệt độ an toàn

Ngày đăng: 16/10/2018

Tại sao cùng một loại điều hòa mà có gia đình sử dụng đến 8 năm nhưng có gia đình sử dụng 2 năm đã hỏng? Đây là vấn đề thường thấy nhất trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta hiện nay. Câu trả lời chính là từ khóa "cách sử dụng".

Thông thường, bất cứ loại điều hòa nhiệt độ nào cũng có bán kèm thông số kỹ thuật và hướng dẫn sử dụng. Những tiêu chí này đã được nhà sản xuất định lượng và nghiên cứu, đánh giá trước khi đưa ra thị trường. Nhờ đó, người tiêu dùng có thể sử dụng điều hòa chạy đạt hiệu suất tốt nhất và bên bỉ.

Dưới đây là các nguyên tắc sử dụng điều hòa hiệu quả, an toàn

1.Thường xuyên vệ sinh lưới lọc không khí.

Mức độ vệ sinh lưới lọc không khí được quy định là 2 – 3 tuần/lần nhưng tính chất công việc của chúng ta khá nhiều nên tần suất vệ sinh 1 tháng/lần là hợp lý. Thao tác như sau: Rút hết nguồn điện, tháo mặt nạ máy, lấy lưới lọc ra và vệ sinh sạch. Chất liệu lưới được làm bằng chất liệu chịu nhiệt kém nên bạn tuyệt đối không được dùng nước nóng hoặc sấy rất dễ làm lưới biến dạng.

ve-sinh-dieu-hoa-nhiet-do

2.Bảo vệ tốt phiến tỏa nhiệt

Trong cấu tạo của điều hòa phiến tỏa nhiệt có ý nghĩa quan trọng. Bao gồm phiến tỏa nhiệt của bộ tỏa lạnh và tỏa nhiệt. Làm bằng chất liệu nhôm có độ dày 0,15 mm được lồng trong ống đồng có vai trò tăng hiệu quả tỏa nhiệt và làm lạnh. Do đó, cần phải bảo vệ tốt.

3.Bảo vệ hệ thống làm lạnh

Trong hệ thống làm lạnh có một thành phần quan trọng gọi là gas. Thông thường sẽ có các loại gas R22, R32, R401a,… Nếu các link kiện và ống dẫn  gặp sự cố gây rò rỉ ga lạnh thì điều hòa sẽ mất chức năng làm lạnh. Khi kiểm tra điều hòa định kỳ không thể bỏ qua bước này.

4.Không bật máy ngay sau khi bị ngắt điện

Khi bạn vừa tắt máy toàn bộ hệ thống sẽ dừng hoạt đồng từ từ. Nếu bật máy ngay sẽ gây áp lực lớn bên hệ thống khi dòng điện đột nhiên tăng mạnh mẽ dẫn đến nguy cơ cháy cầu chì, nhảy áp rất hại cho máy. Hãy để điều hòa nghỉ từ 2 – 5 phút rồi mới bắt đầu bật lại.

cach-su-dung-dieu-hoa-nhiet-do-dung-cach

5.Hạ nhiệt độ sau khi máy hoạt động

Nhiều người thường có thói quen bật điều hòa 1 chiều ở nhiệt độ khá cao rồi quên đi ra ngoài. Trong khoảng thời gian đó máy chạy sinh nhiệt có thể phát sinh sự cố và làm tuổi thọ máy giảm. Đây cũng là nguyên nhân vì sao máy chạy lâu mà không hạ nhiệt.

6.Không cố dùng khi bạn nghe thấy tiếng kêu lạ

Trong quá trình sử dụng nếu nghe thấy những tiếng kêu từ động cơ hay vỏ máy rung phải lập tức tắt máy và tìm ra nguyên nhân, không cố tình dùng để máy nặng thêm hoặc gây cháy nổ do chập điện. Phích cắm phải chặt không lỏng lẻo, đảm bảo phòng luôn khô ráo.

ve-sinh-may-dieu-hoa-nhiet-do

7.Bảo trì, bảo dưỡng điều hòa định kỳ

Bảo dưỡng tổng thể và chi tiết 2 lần/năm. Đây là con số được ra sản xuất đưa ra theo đúng tiêu chuẩn để máy điều hòa có thể hoạt động tốt. Đối với máy 2 chiều nên bảo dưỡng thêm trước khi chạy chế độ sưởi giúp máy đạt hiệu năng tốt nhất.

Xem thêm:

>> >Tối ưu hệ thống điều hòa văn phòng cho hiệu quả kinh tế cao

>>> Nên chọn máy lạnh hãng nào hiệu quả và tiết kiệm điện

Sản phẩm nổi bật

Chat với chúng tôi