Hotline: 0913.55.3233 - 0961.677.862 - 0983.660.320 - thanglong@dieuhoausa.com.vn

Bí quyết sử dụng điều hòa mùa Đông hiệu quả

Ngày đăng: 04/09/2018

Trước đây, điều hòa một chiều là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất thì hiện nay điều hòa 2 chiều đang được đông đảo các hộ gia đình lựa chọn bởi lợi ích toàn diện mà nó mang lại.

Nhắc đến điều hòa là hầu hết mọi người đều chỉ chú ý tới khả năng làm lạnh mà quên mất rằng nhà sản xuất đã nghiên cứu và cho ra đời cả điều hòa 2 chiều. Chúng tôi rất nhiều tâm lý này khi nhiều gia đình muốn tiết kiệm chi phí ban đầu khi mua điều hòa cũng như chi phí tiền điện trong quá trình sử dụng.

Nhưng đừng lo, một số bí quyết sử dụng điều hòa mùa Đông hiệu quả dưới đây sẽ giúp gia đình bạn có một giấc ngủ ngon, một cơ thể khỏe mạnh, không phải mặc những bộ quần áo cồng kềnh ngay cả khi đi ngủ.

huong-dan-chon-mua-dieu-hoa-mua-dong

Sử dụng điều hòa với mức nhiệt phù hợp

Sự chênh lệch nhiệt độ trong phòng và ngoài trời là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Để mô tả tình trạng này các chuyên gia thường hay dùng từ “sốc nhiệt”. Chính vì vậy, bạn cần cài đặt nhiệt độ trong phòng hợp lý, không chỉ cần cứ vào nhu cầu của mọi người mà còn cả nhiệt độ bên ngoài nữa.

Các chuyên gia khuyên rằng trong mùa lạnh bạn chỉ nên để nhiệt độ phòng từ 23 – 25 độ C là hợp lý. Không nên để cao quá mất cân bằng với môi trường tự nhiên.

Tạo không khí lưu thông trong phòng

Có một sai lầm từ trước đến nay ai cũng truyền tai nhau. Đó là khi bật điều hòa thì không nên để phòng có bất kỳ chỗ hở não ra ngoài gây tốn điện. Liệu điều này có đúng không? Chuyên gia điện lạnh Điều hòa Quốc Tế Thăng long cho biết: Việc hé cửa không làm gia tăng chi phí tiền điện trong gia đình. Ngược lại, việc sử dụng quạt thông gió hay cửa mở sẽ giúp luồng không khí tươi đi vào bên trọng. Mang lại cảm giác dễ chịu, loại bỏ những hạt bụi  nhỏ nhất.

Khi bật điều hòa bạn nên để tron phòng 1 chậu nước để cấp ẩm chống khô da. Bởi nguyên lý hoạt động của điều hòa sẽ làm cho không khí bị khô hơn.

Không nên lạm dụng

Việc lạm dụng sử dụng điều hòa 24/24. Việc này không chỉ gây tốn điện năng mà còn ảnh hưởng tới tuổi thọ của sản phẩm. Tương tự như các sản phẩm khác mỗi năm sử dụng bạn cần bảo dưỡng điều hòa 6 tháng/lần trước khi mùa hè bắt đầu và mùa đông kết thúc.

su-dung-dieu-hoa-mua-dong

Vì vậy, hãy sử dụng đúng thời điểm và tắt điều hòa khi đi ra ngoài. Không nên để điều hòa chạy liên tục khi đi ra ngoài.

Tổng kết lại chúng ta cần ghi nhớ những điều sau:

Trước khi vào mùa đông hãy kiểm tra lại và nạp thêm gas để sẵn sàng cho một chu trình vận động mới

Điều chỉnh nhiệt độ hợp lý tránh gây sốc nhiệt cho người dùng

Sử dụng quạt thông gió hoặc hé cửa để gió được lưu thông

Không liên tục bật tắt điều hòa trong quá trình sử dụng

Sản phẩm nổi bật

Chat với chúng tôi