Hotline: 0913.55.3233 - 0961.677.862 - 0983.660.320 - thanglong@dieuhoausa.com.vn

Cách sử dụng điều hòa an toàn bảo vệ con khỏe mạnh trong mùa đông

Ngày đăng: 29/09/2018

Ngày nay, nhiều gia đình có điều kiện hơn và việc sử dụng điều hòa 2 chiều không còn quá khó khăn. Vì vậy, mùa hè cũng như mùa đông máy điều hòa trở thành bạn đồng hành hỗ trợ đắc lực bảo vệ sức khỏe mỗi thành viên, đặc biệt là trẻ sơ sinh.

Dù có kinh nghiệm hay chưa có kinh nghiệm chăm con thì nhiều gia đình vẫn áp đặt môi trường điều hòa mình cảm thấy thoải mái nhất cho trẻ nhỏ mà không biết rằng nhiệt độ cơ thể và nhu cầu của trẻ nhỏ hoàn toàn khác so với người lớn.

Thông thường nhiệt độ ở trẻ sơ sinh thường thấp hơn người lớn từ 1 – 1,5 độ. Làn da của các bé cũng cực kỳ nhạy cảm với môi trường.

Sử dụng điều hòa sưởi ấm là một trong những giải pháp tối ưu mà nhiều gia đình áp dụng. Đây được coi là cách đơn giản nhất bảo vệ sức khỏe của bé và gia đình giữ mùa đông lạnh giá. Nhưng có một vấn đề là nhiều gia đình vẫn chưa sử dụng điều hòa đúng cách nên có thể gây tác dụng phụ cho trẻ nhỏ. Để giải quyết vấn đề này, Điều hòa Quốc Tế Thăng Long giúp bạn giữa ấm cho bé cũng như cho cả gia đình trải qua một mùa đông an toàn.

Cách sử dụng điều hòa giữ ấm cho trẻ trong mùa đông an toàn

cach-su-dung-dieu-hoa-cho-gia-dinh

Vệ sinh điều hòa trước khi sử dụng

Nếu như gia đình đã sử dụng điều hòa trong mùa hè trước đó thì chắc chắn để sẵn sàng cho một mùa đông không có sự cố và bảo đảm sức khỏe bạn cần phải bảo dưỡng trước khi đưa vào sử dụng trong mùa đông. Bố có thể kiểm tra lại quạt gió, đường gas, lau sạch các ngách bụi, …. Hoặc có thể thuê người đến bảo dưỡng. Như vậy, điều hòa mới có thể tiếp tục cung cấp nguồn không khí sạch, trong lành tự nhiên.

Cài đặt nhiệt độ phù hợp

Nhiệt độ chính là yếu tố quan trọng nhất mà chúng ta cần sự phù hợp. Đối với trẻ sơ sinh khi thời tiết trong giai đoạn rét đậm, rét hại dưới 10 độ C bố mẹ nên điều chỉnh nhiệt độ ở mức 20 – 23 độ C. khi thời tiết trên 10 độ đến 18 độ thì bố mẹ chỉ nên để nhiệt độ điều hòa chênh khoảng 5 độ giúp bé cảm thấy ấm áp và thoải mái hơn.

dieu-hoa-2-chieu

Tốc độ gió cũng là một trong những yếu tố bố mẹ cần quan tâm. Mặc dù gió sẽ giúp căn phòng không bị bí nhưng bạn cũng không nên bật chế độ tốc độ gió ở mức cao nhất. Không nên để điều hòa thổi trực tiếp vào mặt trẻ nhỏ. Các chuyên gia điều hòa cho biết chỉ nên để tốc độ vừa phải và ôn hòa.

Trong quá trình sử dụng điều hòa chắc chắn sẽ làm không khí trở lên khô và thiếu ẩm. Nhiều bố mẹ hay mua quạt phun sương về sử dụng nhưng chúng tôi khuyên rằng bạn không nên sử dụng quá nhiều. Độ ẩm không tự nhiên sẽ tạo điều kiện cho nấm, vi khuẩn phát triển dễ gây bệnh đường hô hấp. Thay vào đó, bạn có thể dùng một chậu nước nhỏ hoặc có điều kiện nên lắp đặt quạt thông gió để có không khí tươi vào phòng tạo sự thông thoáng, hạn chế tình trạng thiếu ẩm và an toàn.

Chú ý mặc quần áo cho trẻ

Vì có điều hòa rồi nên bố mẹ không nhất thiết phải mặc thật dày, thật kín cho bé trong mùa đông này. Chỉ nên mặc quần áo nhẹ, có thoát hơi tốt. Không nhất thiết phải mặc bộ đồ quá dày dễ gây toát mồ hôi và bị cảm.

Bàn tay, bàn chân hay thóp của bé là cũng khá nhạy cảm. Bố mẹ có thể đeo bao tay, bao chân cho bé nhưng cũng nên chọn loại vải mềm, dịu nhẹ. Đối với trẻ đã được vài tháng cứng cáp việc đội mũ cũng không cần thiết lắm đâu vì như vậy cũng gây khó chịu cho bé.

Như vậy, Với những gọi ý nhỏ như trên gia đình hoàn toàn có thể thực hiện theo để bảo vệ và chăm sóc sức khỏe mà không phải sợ những trận gió mùa lạnh buốt trong mùa đông tới.

Sản phẩm nổi bật

Chat với chúng tôi