Hotline: 0913.55.3233 - 0961.677.862 - 0983.660.320 - thanglong@dieuhoausa.com.vn

Điều hòa Quốc tế Thăng long tư vấn lắp điều hòa nhiệt độ tối ưu

Ngày đăng: 16/04/2018

Dịch vụ tư vấn lắp điều hòa nhiệt độ  tại Hà Nội GIÁ SIÊU RẺ

Làm sao để lắp đặt điều hòa hoạt động hiệu quả mà vẫn đảm bảo không gian bên trong ngôi nhà không bị ảnh hưởng là băn khoăn của rất nhiều gia đình. Chuyên gia chúng tôi giúp bạn tư vấn lắp điều hòa nhiệt độ đảm bảo tính thẩm mỹ và tăng tuổi thọ.

Làm cách nào để lựa chọn được loại điều hòa nhiệt độ phù hợp?

Trường hợp bạn muốn tư vấn lắp điều hòa nhiệt độ cho 1 – 2 phòng bạn chỉ cần lựa chọn dàn nóng và dàn lạnh nhỏ, công suất vừa phải và phù hợp. Để biết nên mua công suất bao nhiêu thì bạn cần dựa vào diện tích của từng căn phòng. Dưới đây là một số ví dụ giúp bạn lựa chọn được máy điều hòa mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Phòng có diện tích khoảng 15m2 nên chọn máy điều hòa 9000 BTU

Phòng có diện tích khoảng 20m2 nên chọn máy điều hòa 12000 BTU

Phòng có diện tích 25m2 nên chọn máy điều hòa 15000 BTU

Phòng có diện tích 30m2 nên chọn máy điều hòa 18000 BTU

Phòng có diện thích 40m2 nên chọn máy điều hòa 24000 BTU

tư vấn lắp điều hòa nhiệt độ

Những cách chọn trên chỉ mang tính chất tương đối. Để chính xác hơn bạn cần căn cứ vào hướng nhà, độ cao của trần và nhu cầu của gia đình. Việc lựa chọn công suất quá lớn đối với diện tích phòng không làm phòng mát hơn mà chỉ gây tốn kém điện năng nên bạn hãy lựa chọn đủ và đúng.

Hiện nay cũng có rất nhiều thương hiệu điều hòa xuất hiện trên thị trường bạn có thể tham khảo như điều hòa Carrier, điều hòa Trane, đều hòa Toshiba,….Trong đó lại có hai loại điều hòa là điều hòa thường 1 chiều (2 chiều) và điều hòa tiết kiệm điện Inverter 1 chiều (2 chiều) được bán ở các mức giá khác nhau. Tùy thuộc vào tài chính gia đình mà bạn có thể lựa chọn thương hiệu ưa thích.

Đối với những căn nhà biệt thự và công trình lớn có nhu cầu lắp đặt điều hòa nhiệt độ bạn có thể tham khảo hệ thống điều hòa Muiti hoặc hệ thống điều hòa trung tâm VRF để tối ưu chi phí và không gian lắp đặt hiệu quả.

Hướng dẫn lắp đặt điều hòa tại nhà

tư vấn lắp điều hòa nhiệt độ

Bước 1: Chọn vị trí để lắp đặt điều hòa

Để máy điều hòa được hoạt động đúng công suất và tăng độ bền việc lựa chọn vị trí lắp đặt cũng rất quan trọng. Bạn không nên lắp đặt máy điều hòa tại những vị trí quá nhiều ánh nắng và ngay trước cửa sổ hoặc cửa ra vào. Lựa chọn vị trí dàn nóng phải được đặt ở nơi thoáng mát.

Bước 2: Chuẩn bị vật tư và lắp giá đỡ giàn lạnh

Vật tư chuẩn bị bao gồm: giá đỡ giàn lạnh, giá đỡ giàn nóng, ống đồng, ống ruột gà dẫn nước từ giàn lạnh, Dây điện, giấy dán cách nhiệt, CB điện. (Tùy thuộc vào nhu cầu của từng gia đình sẽ có vật tư khác)

Sau đó dùng thước căn vị trí, đánh dấu và khoan đinh vào thanh giá đỡ đảm bảo chắc chắn, cân bằng trên tường. Khoan thêm một lỗ để đưa dây ống đồng đi ra.

Bước 3: Đấu đường dây điện vào máy lạnh

Mở hộp điện trên dàn lạnh ra và đấu nối các sợi dây phù hợp. Bước này bạn cần cần thận để không bị nối nhầm gây chập cháy trong quá trình sử dụng.

Bước 4: Lắp dây đồng và quấn cách nhiệt

Sau khi đã thực hiện xong việc đấu nối dây với dàn lạnh bạn bắt đầu quấn cách nhiệt cho 3 ống dàn lạnh. Chú ý tại bước này bạn phải làm đúng kỹ thuật để không làm rò rỉ hơi lạnh ra bên ngoài.

Kiểm tra lại độ cân bằng và chắc chắn của giàn đỡ lắp máy lạnh lên trên tường.

tư vấn lắp điều hòa nhiệt độ

Bước 5: Lắp dàn nóng

Bạn kéo dây đồng ra bên ngoài vừa đến chỗ dàn nóng. Lấy kìm chuyên dụng loe đầu ống và nối với dây giàn nóng. Vặn chặt để không có bất cứ sự cố rò rỉ nào ra bên ngoài. Bạn nên để giàn nóng ở góc và có giá đỡ chắc chắn tránh tiếng ồn.

Để hạn chế phải bảo dưỡng và sửa chữa bạn nên lắp đặt dàn lạnh cao hơn dàn nóng giúp hồi dầu hiệu quả tăng tuổi thọ máy điều hòa.

Lưu ý: Nếu bạn không biết kỹ thuật lắp đặt bạn nên nhờ chuyên gia ngay tại điểm bán lắp đặt để đảm bảo an toàn.

Điều hòa Quốc Tế Thăng Long chuyên tư vấn lắp điều hòa nhiệt độ, cung cấp và lắp đặt điều hòa uy tín, chuyên nghiệp đã hoàn thành hàng trăm công trình dự án mỗi năm. Vì vậy, chỉ cần bạn có nhu cầu chúng tôi sẽ sẵn sàng phục vụ.

XEM THÊM >>> Điều hòa của hãng nào tốt nhất

XEM THÊM >>> Tư vấn mua điều hòa 2 chiều

XEM THÊM >>> Điều hòa carrier của nước nào

XEM THÊM >>> Điều hòa nhà xưởng

Sản phẩm nổi bật

Chat với chúng tôi