Hotline: 0913.55.3233 - 0961.677.862 - 0983.660.320 - thanglong@dieuhoausa.com.vn

Giải pháp thiết kế thông gió hoàn hảo cho phòng bếp

Ngày đăng: 09/07/2018

Thiết kế hệ thống thông gió là một trong những yêu cầu ngày càng được chú ý nhiều hơn trong phòng bếp khi có thể loại bỏ được mùi hôi và sự nóng bức. Hiện nay, tại chuỗi các nhà hàng, khách sạn đang được lắp đặt và sử dụng rất hiệu quả.

Trong không gian phòng bếp mọi thứ đều có thể sinh nhiệt như bếp nấu ăn, nhiệt từ cơ thể con người, nhiệt từ thức ăn, đèn chiếu sáng và nhiều thiết bị khác thì việc lắp đặt hệ thống thông gió là vô cùng cần thiết đảm bảo sức khỏe con người.

phuong-phap-thiet-ke-thong-gio-cho-nha-bep

Việc thiếu đi hệ thống thông gió sẽ làm phòng bếp trở thành một kho tích nhiệt cực kỳ nguy hiểm. Đặc biệt trong những giai đoạn mùa hè nóng lực nhiệt độ lên đến 40 độ C.

Vậy phương án thiết kế hệ thống thông gió như thế nào là hiệu quả?

Nguyên lý vận hành của bất kỳ hệ thống thông gió nào đều chảy qua vòng tuần hoàn hút khí bên trong phòng bếp và thải khí ra bên ngoài. Đồng thời lấy nguồn không khí tươi từ bên ngoài giúp phòng luôn đảm bảo được sự thông thoáng.

Trường hợp bếp gia đình hay nhà hàng nhỏ: Cách tiện lợi nhất là sử dụng chụp hút theo số lượng bếp bằng hệ thống cục bộ. Cùng với đó là cung cấp không khí tươi từ bên ngoài vào hạn chế mùi thức ăn tạo luồng không khí thoải mái.

bo-tri-bep-3hang

Bố trí bếp 3 hàng 

Trường hợp bếp công nghiệp hoặc nhà hàng có quy mô lớn: Giải pháp tốt nhất cần bố trí chụp hút khói xen kẽ với nguồn cấp khi tươi để đảm bảo tạo cảm giác thông thoáng cho phòng bếp. Chú ý, lưu lượng không khí hút ra sẽ bằng lưu lượng không khí tươi được đưa vào.

bo-tri-bep-1hang

Cách bố trí bếp 1 hàng 

Nguyên tắc thiết kế chụp khói bếp

Khi thiết kế hệ thống chụp hút khói bếp người thi công phải lựa chọn chụp hút khói bếp phù hợp với lưu lượng để không bị dư thừa lan ra không gian xung quanh. Căn và bố trí chính xác vị trí các chục hút để đảm bảo lấy sạch không khí từ bên trong ra ngoài, đảm bảo đủ lượng không khí từ ngoài vào trong.

 

Sản phẩm nổi bật

Chat với chúng tôi