Hotline: 0913.55.3233 - 0961.677.862 - 0983.660.320 - thanglong@dieuhoausa.com.vn

Hướng dẫn bạn cách sử dụng kéo dài tuổi thọ điều hòa

Ngày đăng: 13/11/2018

Tuổi thọ của điều hòa là tiêu chí quan trọng giúp bạn tiết kiệm chi phí và bảo vệ sức khỏe của mọi người trong gia đình. Nếu bạn đang băn khoăn làm thế nào để tăng tuổi thọ của điều hòa hãy tham khảo ngay nội dung dưới đây.

Mua điều hòa cùng một cửa hàng, cùng một hãng nhưng chúng tôi lại nhận được rất nhiều đánh giá khác nhau về một loại điều hòa. Có những khách hàng mới dùng được một thời ngắn đã phải thay nhưng lại có nhiều gia đình dùng cả chục năm điều hòa vẫn chạy tốt.

tuoi-tho-cua-dieu-hoa

Vậy nguyên nhân tại sao?

Không tính đến các nguyên nhân do lỗi từ nhà sản xuất, hãng sẽ chấp nhận thay thế và sửa chữa nếu sản phẩm bị lỗi vì lý do đó. Nhưng có một nguyên nhân quan trọng ảnh hưởng đến tuổi thọ của điều hòa. Đó là cách sử dụng điều hòa mỗi ngày.

Để bảo vệ  và ít nhất là đạt mức tuổi thọ mà nhà sản xuất đã kiểm nghiệm và quy định bạn cần phải sử dụng điều hòa đúng cách. Ngay sau đây, Điều hòa Quốc Tế Thăng Long sẽ hướng dẫn sử dụng điều hòa nhiệt độ tăng tuổi thọ và an toàn.

Không bật tắt điều hòa liên tục

tuoi-tho-cua-dieu-hoa-1

Trường hợp bạn chỉ ra ngoài vài phát bạn không nên tắt điều hòa. Bởi nếu thời gian quá ngắn bạn khiến máy nén, động cơ bên trong điều hòa chưa kịp nghỉ liền khởi động lại. Thói quen này không chỉ gây tốn điện mà còn làm hao mòn động cơ nhanh hơn. Mặt khác, nhiệt độ thay đổi liên tục cũng khiến trẻ dễ bị khó chịu.

Duy trì mức nhiệt bên trong phòng so với ngoài trời khoảng 6 – 7 độ là thích hợp nhất để bạn và mọi người cảm thấy thoải mái.

Bảo dưỡng điều hòa định kỳ

Ngay từ khi bạn mua điều hòa người bán và hướng dẫn sử dụng có khuyên nên bảo dưỡng điều hòa 6 tháng 1 lần. Nhưng vì bận, vì ngại nhiều gia đình không chú ý đến vấn đề này nữa. Mặt khác, điều hòa hoạt động lâu rất dễ bám bụi, bẩn dẫn đến thiết bị bên trong có thể chập cháy. Đây là lý do tuổi thọ điều hòa càng thấp hơn so với việc chúng ta vệ sinh kịp thời, đúng lịch.

tuoi-tho-cua-dieu-hoa-2

*Lưu ý:

+Vệ sinh cả dàn lạnh và dàn nóng nhé

+Trong quá trình bảo dưỡng nên vệ sinh nhẹ nhàng tránh làm gãy, sai lệch vị trí của các thiết bị.

Cài đặt nhiệt độ thích hợp

Có lẽ ít ai biết rằng cài đặt nhiệt độ lại ảnh hưởng được đến tuổi thọ của máy. Nhưng đúng là bạn cần phải thực hiện đúng để đảm bảo hoạt động ổn định của máy. Khi cài đặt nhiệt độ từ 25 – 28 độ C máy nén sẽ không phải hoạt động với tần suất liên tục mà vẫn đảm bảo được nhiệt độ. Cách này không chỉ giúp tăng tuổi thọ của máy mà còn tiết kiệm điện hiệu quả.

tuoi-tho-cua-dieu-hoa-3

Lựa chọn đúng vị trí lắp đặt

Nhiều người  nghĩ rằng lắp đặt dàn nóng tại vị trí càng nóng thì nhiệt độ trong phòng sẽ càng nhanh giảm nhưng đó là quan niệm sai lầm. Để tuổi thọ điều hòa được lâu bền bạn nên đặt dàn nóng ở vị trí thoáng mát, phía Bắc hoặc phía Đông tránh ánh nắng chiếu trực tiếp, tạo sức nóng khiến điều hòa phải làm việc quá tải.

Xem thêm:

>>> Điều hòa của hãng nào tốt nhất

>>> Nên dùng điều hòa của hãng nào?

Sản phẩm nổi bật

Chat với chúng tôi