Hotline: 0913.55.3233 - 0961.677.862 - 0983.660.320 - thanglong@dieuhoausa.com.vn

Lời khuyên sử dụng điều hòa mùa đông hiệu quả và tiết kiệm

Ngày đăng: 17/09/2018

Bạn muốn sử dụng điều hòa chống lạnh cho gia đình nhưng lại băn khoăn về gánh nặng tiền điện? Hãy cùng chuyên gia Điều Hòa Quốc Tế Thăng Long đi tìm giải pháp hiệu quả.

Mùa Đông sắp đến khiến nhu cầu sử dụng điều hòa 2 chiều của nhiều hộ gia đình tăng cao. Cùng với đó hóa đơn tiền điện cũng tăng nhanh chóng. Nhưng chỉ cần một số chú ý nhỏ dưới đây bạn có thể đáp ứng cả hai nhu cầu sưởi ấm và tiết kiệm cho gia đinh mình.

meo-su-dung-dieu-hoa-suoi-am-dung-cach-hieu-qua-va-tiet-kiem

Sử dụng điều hòa đúng công suất tiêu thụ cần thiết

Nếu như bạn đang sử dụng điều hòa 2 chiều ở mùa đông trước thì bạn không phải lăn tăn về vấn đề công suất. Nhưng nếu bạn mới bắt đầu mua điều hòa cho nhà mình thì cần phải căn cứ vào nhiều yếu tốt như diện thích phòng, trần, vật liệu tường và số lượng người để lựa chọn sản phẩm có công suất phù hợp.

Vậy như thế nào là công suất phù hợp? Các chuyên gia đã thiết kế 1 bảng công suất tương đương với diện tích của phòng.

1HP  = 9000 BTU

cach-tinh-chon-cong-suat-may-lanh-phu-hop

Bảo dưỡng điều hòa trước khi bắt đầu sử dụng cho mùa đông

Rất nhiều gia đình lấy lý do là không có thời gian và ngại nên không thực hiện bảo dưỡng trước khi sử dụng trong mùa Đông dẫn tới trong quá trình sử dụng gặp một số biểu hiện như máy hoạt động nhưng không làm lạnh hoặc ấm được.

Vì vậy, sau cả một mùa hè hoạt động hết công suất điều hòa nào cũng cạn kiệt gas, cũng như cần được kiểm tra lại. Để điều hòa có điều kiện hoạt động tốt nhất bạn cần phải bảo dưỡng trước khi đưa nó bắt đầu vào hoạt động. Kiểm tra lượng gas thay thế hoặc nạp thêm, làm sạch lưới lọc dàn nóng, dàn lạnh giúp việc trao đổi nhiệt thuận lợi hơn, tăng tuổi thọ của máy. Như vậy, trong quá trình hoạt động máy sẽ chạy trơn tru và an toàn.

Không mở cửa khi đang bật điều hòa

Bạn biết rằng điều hòa hoạt động theo nguyên lý lấy nhiệt qua dàn trao đổi nhiệt, nếu bạn mở nhiều cửa dòng không khí bên ngoài sẽ di chuyển trực tiếp vào bên trong làm mức nhiệt bên trong xáo trộn và công suất được đẩy lên để cân bằng lại nhiệt độ cài đặt. Từ đó rất dễ gây tốn điện trong suốt quá trình sử dụng.

dieu-hoa

Điều chỉnh nhiệt độ vừa phải

Nhiều gia đình thường để nhiệt độ trong phòng quá chênh lệch so với nhiệt độ bên ngoài. Đây chính là nguyên nhân gây tình trạng sốc nhiệt dễ ốm ở trẻ em và người lớn tuổi. Các chuyên gia khuyên chỉ nên để nhiệt độ chênh lệch khoảng 5 độ là phù hợp nhất.

Chú ý, lắp đặt điều hòa đúng cách để không khí ấm có thể lan tỏa đều ra điều hòa. Điều hòa Quốc Tế Thăng Long có kinh nghiệm thiết kế, cung cấp và thi công điều hòa dân dụng, điều hòa công nghiệp và điều hòa phòng sạch cho mọi công trình lớn nhỏ. Bạn có thể liên hệ chuyên gia tại Điều hòa Quốc Tế Thăng Long để được tư vấn chi tiết.

Sản phẩm nổi bật

Chat với chúng tôi