Hotline: 0913.55.3233 - 0961.677.862 - 0983.660.320 - thanglong@dieuhoausa.com.vn

Nên chọn mua điều hòa hai chiều hay quạt sưởi xua tan lạnh giá

Ngày đăng: 10/12/2018

Thời tiết lạnh cóng tăng nguy cơ đột quỵ và cảm cúm. Đặc biệt là đối với người già và trẻ nhỏ. Vì vậy, nhiều gia đình muốn sắm thiết bị làm ấm. Vậy nên mua điều hòa 2 chiều hay quạt sưởi bây giờ? Điều hòa Quốc Tế Thăng Long sẽ giúp bạn lựa chọn thiết bị phù hợp.

Về giá cả

Khi đến các cửa hàng điện máy chắc chắn bạn sẽ thấy một mức giá khác biệt. So với máy sưởi có giá chỉ từ 2 – 3 triệu đồng bạn có thể sắm cho gia đình ngay. Nhưng điều hòa 2 chiều lại có giá gấp đôi, gấp 3, thậm chí một số loại điều hòa cao cấp, điều hòa trunng tâm có giá gấp nhiều lần.

Tuy nhiên, nếu máy sưởi chỉ có chức năng sưởi ấm thì điều hòa bạn có thể sử dụng 4 mùa với 2 chức năng làm lạnh và sưởi ấm.

chon-dieu-hoa-2-chieu-hay-quat-suoi

Điện năng tiêu thụ

Nếu theo cơ chế hoạt động của điều hòa là trao đổi nhiệt gián tiếp thông qua giàn nóng thì máy sưởi lại hoạt động theo kiểu đốt nóng trực tiếp từ thanh đốt và tỏa nhiệt. Vì vậy, điện năng tiêu thu của máy sưởi sẽ gấp nhiều lần so với điều hòa 2 chiều inverter.

Nếu bạn không tin hoặc nghe thấy ai đó khẳng định điều ngược lại hãy thử sử dụng mỗi thiết bị trong một tháng trời lạnh. Chính bạn sẽ kiểm chứng được mức độ tiêu thụ điện năng cụ thể là bao nhiêu.

Về chức năng hữu dụng

Điều hòa có chức năng sưởi ấm chắc chắn sẽ có chức năng làm lạnh. Đây là thiết kế đã được nghiên cứu kỹ từ các chuyên gia để đáp ứng nhu cầu sử dụng tại đất nước có thời tiết nóng và lạnh. Cũng chính vì lý do này Điều hòa Quốc Tế Thăng Long luôn luôn tư vấn khách hàng tại vùng có thời tiết như vậy lựa chọn điều hòa 2 chiều thế hệ mới inveter. So với các máy điều hòa dân dụng, điều hòa trung tâm sẽ tiết kiệm được lượng điện năng rõ ràng nhất.

dieu-hoa-2-chieu-hay-quat-suoi

Quạt sưởi thông thường chỉ được thiết kế dành cho mùa lạnh. Sau khi hết mùa đông bạn phải vệ sinh và cất gọn gàng bởi nó chỉ có chức năng làm ấm.

Như vậy, điều hòa chỉ hơn có vài triệu đồng nhưng bạn có thể sử dụng quanh năm và tuổi thọ cao hơn.

Mức độ an toàn

Trong quá trình sử dụng điều hòa được đánh giá là an toàn hơn quạt sưởi. Đối với quạt sưởi dễ gây ra sự cố cháy nổ. Chú ý là bạn không nên đặt quạt sưởi ở các vị trí dễ bắt lửa. Điều hòa sẽ có chế độ tự ngắt nếu như phát sinh bất kỳ những hoạt động bất thường nào từ trong máy.

Hơn nữa, so với điều hòa quạt sưởi thường gây da khô hơn khi lượng nhiệt tỏa ra gần sát và không đều. Điều hòa cũng khô da nhưng ít hơn. Để khắc phục điều này bạn có thể sử dụng những chậu nước để trong nhà.

Như vậy, nếu gia đình có điều kiện, muốn sử dụng cả ngày, không khí được lọc sạch bạn nên mua điều hòa không khí. Nếu có số tiền nhỏ, chỉ sử dụng trong thời gian ngắn máy sưởi cũng là sự lựa chọn thích hợp.

Dưới đây, chúng tôi tổng hợp lại ưu nhược điểm của hai loại thiết bị này.

dieu-hoa-2-chieu-1

Tổng kết lại, bạn đã biết mình nên mua điều hòa 2 chiều hay máy sưởi rồi đúng không nào. Chúc bạn và gia đình trải qua một mùa Đông ấm áp và an lành.

Sản phẩm nổi bật

Chat với chúng tôi