Hotline: 0913.55.3233 - 0961.677.862 - 0983.660.320 - thanglong@dieuhoausa.com.vn

Nên chọn mua điều hòa thường hay điều hòa Inverter?

Ngày đăng: 21/09/2018

Bất kỳ khách hàng nào lần đầu tiên đi mua điều hòa đều đắn đo không biết nên mua điều hòa thường hay điều hòa Inverter. Nội dung bài viết hôm nay chắc chắn sẽ giải quyết triệt để băn khoăn này.

Để có thể hiểu được điều hòa hoạt động như thế nào bạn cần hiểu cấu tạo và cơ chế hoạt động trước tiên. Một bộ điều hòa bao gồm dàn nóng đặt bên ngoài phòng và dàn lạnh được đặt bên trong phòng. Dàn nóng và dàn lạnh được nối với nhau bởi ống hút và ống dẫn gas tạo thành một hệ thống điều hòa không khí hoạt động hiệu quả đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

carrier-inverter

Nhiều người nghĩ rằng dàn lạnh là nơi ngốn điện nhưng thực tế dàn nóng mới là nơi tiêu thụ điện năng chính. Trong đó, máy nén là  bộ phận quan trọng nhất và có công suất lớn nhất. Nhiệm vụ chính của máy nén là bơm và nén khí gas từ nơi có áp suất thấp lên nơi có áp suất cao tạo hơi mát đến dàn lạnh. Sau đó, máy nén lại hút hơi lại để tiếp tục quy trình này. Vòng tuần hoàn cứ thế liên tục làm lạnh hiệu quả cho cả căn phòng. Có thể nói máy nén chính là trái tim của hệ thống điều hòa, nếu nó càng hoạt động với công suất lớn thì càng tiêu tốn điện năng nhiều. Đây chính là điểm mấu chốt là nhiều nhà nghiên cứu đã đưa ra mổ xẻ để tìm phương án tối ưu.

Vậy vấn đề đặt ra là cần phải  giảm công suất của máy nén nhưng vẫn không làm giảm hiệu năng của máy. Và máy điều hòa Inverter chính là thành quả, là câu trả lời xuất sắc cho vấn đề này khi sử dụng công nghệ biến tần thay thế công nghệ cũ. Điều hòa Inverter không chỉ giúp tiết kiệm điện mà còn tích hợp rất nhiều tính năng mở rộng theo cơ chế tự động vượt qua sự mong đợi của người tiêu dùng.

Hãng điều hòa Carrier của Mỹ đã hoàn toàn chinh phục được sự hài lòng của khách hàng khi hàng triệu sản phẩm được bán hết trong 1 tuần ngay từ ngày đầu ra mắt.

Vậy máy có biến tần (Inverter) và máy không có biến tần khác nhau như thế nào?

Chúng ta sẽ lấy ví dụ về hoạt động của máy để so sánh. Bạn đặt nhiệt độ của căn phòng là 22 độ C

Hoạt động của máy không có biến tần:

Khi bạn khởi động, máy điều hòa sẽ chạy và tăng đến tốc độ cực đại đạt đúng mức cài đặt. Lúc này Rơ le sẽ tự ngắt để máy nèn được nghỉ. Trong khoảng thời gian này dàn lạnh sẽ chỉ có quạt gió hoạt động mà không tiếp tục làm lạnh. Nhiệt độ môi trường sẽ xâm lấn vào trong phòng gây thay đổi lệch so với 22 độ C mà bạn cài đặt trước đó. Khi nhiệt độ được thiết lập chênh lệch 1 – 2 độ C rơ le sẽ tự động bật lại để máy điều hòa tiếp tục chạy cho đến khi đạt 22 độ C. Như vậy, điều hòa không có biến tần: Chỉ hoạt động ở chế độ On hoặc Off, chạy công suất tối đa và cực tốn điện vì phải liên tục khởi động lại.

may-dieu-hoa-inverter

Hoạt động của máy có biến tần (Inverter):

Khi bạn khởi động, máy điều hòa biến tần (Inverter sẽ chạy công suất cho đến khi đạt nhiệt độ cài đặt là 22 độ C. Ngay sau đó, máy nén không dừng mà được máy biến tần giảm tần số nén nhưng vẫn hoạt động ở tần số thấp nên khả năng duy trì hoạt động của máy để duy trì nhiệt độ ổn định mà không ngắt hẳn như máy không sử dụng biến tần. Do vậy, điều hòa Inverter có khả năng loại bỏ giai đoạn khởi động lại gây hao phí điện năng. Nhiệt độ luôn ở mức ổn định giúp người dùng cảm thấy thoải mái và đảm bảo sức khỏe.

Thực tế, trong trường hợp bạn sử dụng theo kiểu tiết kiệm chỉ bật khi cần thiết và sử dụng ít bạn sẽ thấy mức độ tiết kiệm không nhiều. Nhưng, nếu bạn sử dụng máy điều hòa Inverter với hệ thống lớn như nhà hàng, trung tâm thương mại, chung cư, tòa nhà căn phòng bạn sẽ thấy khả năng tiết kiệm điện cực kỳ lớn và hiệu quả. Nhưng, ít nhiều máy biến tần cũng giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ không nhiều thì ít đối với gia đình nhỏ.

So với lúc mới ra, giá thành điều hòa công nghệ Inverter cũng đã giảm đi và ở mức hợp lý. Theo thời gian chi phí sử dụng được đánh giá là tiết kiệm hiệu quả và hiệu năng tốt hơn. Vì vậy, đừng tiếc gì để đầu tư cho gia đình mình một dàn máy điều hòa hiện đại, sang trọng, bảo vệ sức khỏe tối ưu.

dieu-hoa-carrier-inverter

Điều hòa Quốc Tế Thăng Long chuyên thiết kế, tư vấn, cung cấp và lắp đặt điều hòa dân dụng, điều hòa công nghiệp, phòng sạch. Với gần 16 năm kinh nghiệm chắc chắn chúng tôi sẽ giúp bạn có sản phẩm chất lượng, đảm bảo thẩm mỹ và thoải mái, tiện nghi nhất với mọi kiến trúc không gian căn phòng.

Sản phẩm nổi bật

Chat với chúng tôi