Hotline: 0913.55.3233 - 0961.677.862 - 0983.660.320 - thanglong@dieuhoausa.com.vn

Nhận tư vấn thiết kế và lắp đặt hệ thống điều hòa trung tâm, thông gió

Ngày đăng: 05/12/2018

Khi hệ thống điều hòa trung tâm, hệ thống thông gió trở thành giải pháp làm mát tối ưu đối với nhiều doanh nghiệp thì nhu cầu lắp đặt tăng cao. Bạn đã lựa chọn được đơn vị phù hợp? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Vậy điều hòa trung tâm là gì?

Điều hòa trung tâm là hệ thống điều hòa sử dụng một dàn nóng kết nối với nhiều dàn lạnh. Đây cũng là hệ thống có kết cấu và nguyên lý hoạt động phức tạp hơn các loại điều hòa thông thường khác. Doanh nghiệp không có chuyên môn không thể lắp đặt.

dieu-hoa-trung-tam

Cấu tạo của hệ thống điều hòa trung tâm

Một hệ thống điều hòa trung tâm bao gồm: Dàn nóng, dàn lạnh, đường ống dẫn và phụ kiện.

Dàn nóng có sức trao đổi nhiệt lớn, cánh nhôm được bố trí quạt hướng trục. Máy nén lạnh thường là loại máy ly tâm, dạng xoắn gió mềm. Dàn nóng thường được lắp cố định bên ngoài công trình.

Dàn lạnh có rất nhiều chủng loại khác nhau doanh nghiệp có thể lựa chọn. Tổng công suất của các dàn lạnh dao động khoảng 50 – 130% công suất dàn nóng. Các hệ thống điều hòa trung tâm có ít nhất 4 dàn lạnh trở lên. Tương ứng với các dàn lạnh bạn có thể lắp đặt công suất khác nhau và được hoạt động độc lập thông qua remote. Trường hợp số lượng dàn lạnh trong hệ thống giảm thì điều hòa sẽ tự điều chỉnh công suất thích hợp.

Dàn nóng và dàn lạnh được nối với nhau bởi hệ thống ống đồng có kích thước phù hợp và dây điện điều khiển. Trong đó, hệ thống ống đồng được nối với nhau bằng các chi tiết ghép nối chuyên dụng.

Hệ thống điều hòa trung tâm có hai chế độ sưởi ấm và làm lạnh. Đảm bảo điều kiện môi trường tốt nhất, thoải mái và tăng năng suất lao động.

dieu-hoa-trung-tam-2

Tư vấn thiết kế và cung cấp hệ thống điều hòa thông gió

1.Tiêu chuẩn thiết kế

Bất kỳ đơn vị thi công nào khi thi công hệ thống điều hòa thống gió đều phải dựa trên tiêu chuẩn Việt Nam TCVN. Hiện nay, tiêu chuẩn được áp dụng mới nhất là tiêu chuẩn quốc gia TCVN 5687:2010 về thông gió – Điều hòa không khí – Tiêu chuẩn thiết kế.

he-thong-thong-gio-3

2.Hướng dẫn chọn thiết bị

Tùy vào quy mô và nhu cầu mà bạn sử dụng hệ phương pháp thông gió thích hợp. Điều hòa Quốc Tế Thăng Long giới thiệu một số phương pháp thông gió như sau:

+Hệ thống thông gió chỉ cấp gió tươi. Phương pháp này hoạt động theo nguyên lý làm chênh lệch áp suất dương trong phòng và đẩy không khí ra ngoài theo khe hở của các cửa. Gió được lấy vào phòng mà không có chế độ hút gió ra.

+Hệ thống chỉ hút gió thải: Tương tự như hệ thống chỉ cấp gió tươi. Phương pháp này tạo ra áp suất âm trong phòng để hút gió tươi từ các khe hở. Thích hợp với các không gian văn phòng nhiều cửa và không giáp với các tòa nhà.

Hệ thống thông gió kết hợp dùng quạt 2 line: Đây là phương pháp kết hợp cả cấp gió tươi và hút gió thải. Vì vậy, tạo môi trường thông thoáng và kiểm soát được lượng không khí ra vào.

Hệ thống thông gió 2 line cùng hệ thống thu hồi nhiệt HRV: Hệ thống HRV có chức năng thông gió và thu hồi lượng nhiệt bị mất qua quá trình thông gió. Ưu điểm của nó là hạn chế sự thay đổi nhiệt độ phòng, luôn duy trì được môi trường không khí chất lượng cao.

Sản phẩm nổi bật

Chat với chúng tôi