Hotline: 0913.55.3233 - 0961.677.862 - 0983.660.320 - thanglong@dieuhoausa.com.vn

Ống đồng máy lạnh quan trọng ra sao khi lắp điều hòa?

Ngày đăng: 16/07/2018

Ống đồng máy lạnh là một trong những vật tư quan trọng không thể thiếu quyết định hiệu quả hoạt động của điều hòa. Nhưng vẫn không ít người bỏ qua vấn đề này.

Sẽ như thế nào nếu việc lựa chọn ống đồng máy lạnh không chuẩn?

Nhiều sự cố sau khi lắp đặt máy lạnh liên quan đến đường ống dẫn ga nếu bạn bỏ qua tầm quan trọng của ống đồng.

ong-dong-1

Khi ống đồng không đảm bảo chất lượng dẫn đến chạy sai hiệu suất, khả năng làm nóng và lạnh kém hơn. Việc quá nhiều các vết hàn nối cũng ảnh hưởng đến lưu lượng gas. Mặt khác, mỗi dòng máy lại có bộ tiêu chuẩn khác nhau nên chú ý lựa chọn phù hợp. Với các máy lạnh sử dụng gas R401A có áp suất cao nếu chọn ống đồng không đúng tiêu chuẩn có kích thước bé, độ dày ống không chuẩn dễ gây nứt, vỡ ống, rò rỉ gas.

Tiêu chuẩn lựa chọn ống đồng phù hợp?

Lựa chọn đúng ống đồng chính xác giúp bạn đảm bảo được tuổi thọ và hiệu suất làm việc của máy lạnh. Dưới đây là một số nguyên tắc lựa chọn ống đồng nên biết.

- Đối với máy lạnh có công suất từ 9000 – 12000 BTU bạn nên sử dụng ống có đường kính là 6mm và 10mm. Riêng với ống dẫn gas R22 nên sử dụng ống đồng tiêu chuẩn có độ dày là 0,51 – 0,61mm.

- Đối với máy lạnh công suất 18000 BTU đường kính ống tiêu chuẩn là 10 và 12 mm, độ dày tiêu chuẩn 0,51 – 0,61 mm.

- Riêng đối với dòng máy lạnh sử dụng gas R401A độ dày tiêu chuẩn tối thiểu phải là 0,61mm.

Với những tiêu chuẩn trên trước khi tiến hành lắp đặt cần phải chú ý, xem xét kỹ để không bị sai sót gì.

cach-chon-ong-dong

Hướng dẫn lựa chọn vật tư ống đồng

Ống đồng giúp gas lưu thông từ cục lạnh sang nóng và ngược lại. Đây cũng được coi là vật tư quan trọng chiếm đến 50% giá trị vật tư lắp đặt. Đòi hỏi phải có kỹ thuật trong khâu lựa chọn ống đồng.

- Trong quá trình lắp đặt các đường dẫn ống đồng có thể sẽ cần phải hàn. Yếu tố quan trọng cần đảm bảo là không được để gas bị rò rỉ từ các mối hàn đó.

- Không nên lựa chọn các ống đồng cũ (nếu có không quá 2 năm) bởi chất lượng kém, không được đảm bảo được các yếu tố kỹ thuật.

- Nên lựa chọn mua vật tư tại cửa hàng uy tín, chính hãng. Bởi hiện nay các sản phẩm kém chất lượng từ Trung Quốc bán tràn lan gây ảnh hưởng tới hiệu quả hoạt động của máy lạnh.

Trong quá trình lắp đặt bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia. Họ sẽ là người nắm rõ nhất và tư vấn chính xác. Điều hòa Quốc Tế Thăng Long với kinh nghiệm 16 năm trong lĩnh vực lắp đặt điều hòa dân dụng, điều hòa công nghiệp, điều hòa thương mại, phòng sạch sẽ đảm bảo cho bạn không gian tiện nghi, hiệu quả kinh tế cao.

Sản phẩm nổi bật

Chat với chúng tôi