Hotline: 0913.55.3233 - 0961.677.862 - 0983.660.320 - thanglong@dieuhoausa.com.vn

Tại sao bắt buộc phải sử dụng hệ thống thông gió tầng hầm?

Ngày đăng: 27/07/2018

Hệ thống thông gió tầng hầm được đánh giá là vô cùng quan trọng để đảm bảo sức khỏe cho mọi người. Đảm bảo luồng không khí mới luôn được lưu thông, ổn định lượng oxy trong không khí.

Thực tế ai cũng biết rằng đa phần tầng hầm tòa nhà thường là nơi để xe của toàn bộ nhân viên các công ty. Vì vậy, lưu lượng khí thải thoát ra và tồn tại cực kỳ lớn. Chưa kể đến nhiệt độ không khí tại đây cũng cao hơn bình thường. Vài vậy, hiện tượng mùi, thiếu khí là tất yếu nếu như không có hệ thống thông gió từ bên ngoài vào.

Thiết kế hệ thống điều hòa thông gió là giải pháp tối ưu nhất cho mọi công trình tòa nhà lớn nhỏ nhằm lọc không khí, loại bỏ những luồng khí độc hại ra bên ngoài và lấy vào trong không khí có nhiều oxy hơn.

thong-gio-tang-ham1

Vậy chọn hệ thống thông gió tầng hầm như thế nào cho chuẩn?

Để lựa chọn được thông số đúng cần phải có sự kết hợp chặt chẽ giữa người thiết kế và nhà cung cấp. Trong đó, kỹ sư thiết kế sẽ đảm bảo lưu lượng và cột áp mỗi quạt cũng như vị trí quạt thông gió hợp lý.

Về kích thước phải nắm được chiều cao của tầng hầm và kích thước phòng quạt để lựa chọn loại quạt treo hay đặt sàn. Độ ồn tương thích của sản phẩm với không gian cho phép chịu được mức ồn tối đa tại tầng hầm.

Bên cạnh đó, yêu cầu về chống cháy, nguồn cấp điện và hệ thống kết nối với quạt thuộc loại biến tần hay hệ thống BMS cũng được đặc biệt lưu ý.

Để hệ thống hoạt động tối ưu và hiệu quả về mặt kinh tế cần có chuyên gia điều hòa thông gió, am hiểu các thông số kỹ thuật cùng thiết kế làm việc. Không nên vì tiết kiệm làm sai thông số kỹ thuật sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả cũng như tốn kém khi phải bổ sung và thay thế.

Cách tính toán lưu lượng thông gió cho tầng hầm

Về bội số tuần hoàn tiêu chuẩn của tầng hầm sẽ là từ 6 – 7 lần.

Ví dụ đơn giản như sau: Tầng hầm của bạn có diện tích là 9000m2, cao 4 m thì lưu lượng gió cần sẽ là 9000x3x6 = 162000 m3/h

Quan trọng hơn nữa là bạn cần phải tính tổn thất áp suất. Cách tính như sau: Trên đường ống gió thẳng là 1 Pa/m. Dựa vào bảng áp suất tiêu chuẩn bạn sẽ tính được áp suất, co, lượn miệng gió. Lấy tổng áp suất và nhân với 1,2 (hệ số an toàn).

Hy vọng những thông tin Điều hòa Thăng Long chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn dễ dàng nắm được những thông số và yêu cầu cần thiết khi thực hiện đối với  điều hòa thông gió tầng hầm.

Sản phẩm nổi bật

Chat với chúng tôi