Hotline: 0913.55.3233 - 0961.677.862 - 0983.660.320 - thanglong@dieuhoausa.com.vn

Tại sao phòng sạch bệnh viện phải sử dụng hệ thống lọc khí HEPA?

Ngày đăng: 02/08/2018

Hệ thống lọc khí HEPA được sử dụng tốt nhất cho phòng mổ bệnh viện khi có thể hoạt động để không khí đạt tiêu chuẩn của phòng mổ. Tức là độ sạch không khí cao, vô khuẩn, vô trùng và các sinh vật gây bệnh nhằm đảm bảo sức khỏe cho bệnh nhân.

Trong môi trường bệnh viện bạn sẽ gặp khá nhiều các loại vi sinh vật bao gồm liên cầu tan máu, tụ cầu vàng, Pseudomonase aeruginosa, Acinetobacter. Một số khu vực ẩm thấp bạn còn có thể gặp nấm mốc như Aspergillus, Sporotrichum, Penicillium. Chính vì vậy, một việc lắp đặt hệ thống thông gió đảm bảo tiêu chuẩn là vô cùng cần thiết. Đáp ứng nhu cầu cao nhất từ phía bệnh viện hệ thống lọc không khó HEPA là giải pháp thông minh để làm thông thoáng và đảm bảo nguồn không khí tươi vào trong làm sạch phòng bệnh.

loc-khi-hepa-phong-sach

Hệ thống lọc khó bao gồm 8 vị trí lọc trong đó có 7 vị trí lọc là lấy không khí vào trong phòng còn vị trí lọc thứ 8 chịu trách nhiệm lọc khí để đưa ra môi trường bên ngoài. Cụ thể các vị trí lọc được phân chia như sau:

Lọc thô đầu vào: Tấm lọc loại này sẽ thực hiện công việc ngăn bụi. Đây là bước quan trọng để cho các bước lọc tiếp theo là lọc thứ cấp và lọc HEPA bảo vệ tốt cũng như hoạt động chất lượng nhất. Thông thường lọc thô thường dùng tấm lọc khí G4, lọc bụi.

Tấm lọc thứ cấp: Đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong hệ thống lọc có khả năng lọc bụi đạt hiệu quả 90%, cả hạt cỡ 0.5 micron và thường dùng túi lọc khí F8.

Tấm lọc HEPA sẽ được lắp ở vị trí số 3, 7. Là tấm lọc quan trọng nhất trong toàn bộ hệ thống khi có khả năng lọc các hạt bụi từ 0,3 micron hiệu xuất đạt 99,99% tiêu chuẩn H13, còn gọi là lọc HEPA H13.

Vậy HEPA H13 là gì?

Hiện nay HEPA là sản phẩm sử dụng phổ biến nhất trong các tiêu chuẩn phòng sạch hiện nay. Sản phẩm được cấu tạo bằng vật liệu sợi thủy tinh và sợi tổng hợp. Khung được làm bằng 3 loại vật liệu tôn mạ kẽm hoặc nhôm hoặc gỗ có chức năng lọc hiệu quả khi gắn trong hệ thống lạnh trung tâm.

dieu-hoa-phong-sach-1

Ưu điểm của tấm lọc HEPA

So với các tấm lọc khác HEPA có thể lọc được hạt cỡ 0,3 micro đạt hiệu suất 99,99%.

Sản phẩm này có giá hợp lý, tuổi thọ cao, dễ dàng bảo trì và thay thế.

Đặc biệt là lọc được những loại vi khuẩn, vi sinh vật nhỏ bé tạo môi trường vô trùng tốt nhất trong phòng mổ của bệnh viện.

Lên hệ Điều Hòa Quốc Tế Thăng Long để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết.

Sản phẩm nổi bật

Chat với chúng tôi