Hotline: 0913.55.3233 - 0961.677.862 - 0983.660.320 - thanglong@dieuhoausa.com.vn

Tại sao hệ thống điều hòa Chiller được ưu tiên cho bệnh viện?

Ngày đăng: 11/07/2018

Điều hòa Chiller được biết tới là một hệ thống làm mát được ưu tiên nhất cho các bệnh viện. Không chỉ bởi sự thích hợp về chi phí mà còn đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe nhất.

Một trong những tiêu chuẩn quan trọng của bệnh viện là đảm bảo điều kiện vô trùng tại các phòng phẫu thuật, phòng xét nghiệm và phòng mổ. Do vậy, hệ thống điều hòa có thể điều tiết được độ sạch của không khí bao gồm nhiệt độ và độ ẩm, áp suất sẽ được lựa chọn để giữ an toàn cho từng khu của bệnh viện cũng như sức khỏe bệnh nhân.

phong-sach-benh-vien

Trước đây, người ta thường hay hay sử hệ thống điều hòa trung tâm VRV nhưng lại mất khá nhiều không gian và diện tích để đặt dàn nóng. Tuổi thọ của VRV so với dàn máy Chiller thấp hơn, luồng không khí cũng không được đảm bảo ổn định. Vì vậy, một số bệnh viện áp dụng việc sử dụng song song hệ thống làm lạnh Chiller với hệ tống VRV. VRV thường áp dụng bên ngoài khu vực khám bệnh có người đông đúc qua lại, không khắt khe về độ sạch cũng như tính vô khuẩn. Hệ thống này sẽ giúp giảm tải cho Chiller, đảm bảo luồng gió tươi mát được lưu chuyển liên tục từ ngoài vào tạo không gian dễ chịu.

Đáp ứng tiêu chuẩn cho các phòng sạch điều hòa Chiller được sử dụng thay thế hiệu quả khi hầu hết các hệ thống máy lạnh trước đây đã cũ, công nghệ không còn linh hoạt và đảm bảo an toàn. Công nghệ inverter mới nhất hoàn toàn có thể đảm bảo được hệ thống chạy ổn định và tiết kiệm được một nguồn điện năng lớn lên tới hơn 30%.

chiller-trane-3

Được thiết kế theo tiêu chuẩn điều hòa phòng sạch, đáp ứng được tiêu chuẩn một phòng mổ cần có, điều hòa Chiller được ưu tiên sử dụng hàng đầu cho bệnh viện nhờ khả năng đảm bảo độ sạch, cân bằng độ ẩm và nền nhiệt cần thiết để duy trì môi trường lý tưởng.

Vị trí tốt nhất để đặt hệ thống làm mát Chiller là dưới tầng hầm hoặc là trên tầng thượng.

Nguyên lý hoạt động của điều hòa Chiller: Chiller gồm 2 loại chiller giải nhiệt gió và Chiller giải nhiệt nước. Trong bài này chúng tôi sẽ đề cập đến Chiller giải nhiệt nước. Đây là điều hòa dùng nước làm chất tải lạnh trung gian. Nước lạnh sẽ được làm lạnh từ 12 độ C xuống 7 độ C tại bình bay hơi. Sau tiếp tục được bơm đến các dàn lạnh FCU và AHU để làm lạnh.

Điều hòa Chiller có thể làm việc dài ngày (thậm chí 24/24) với công suất tải lớn, có tính ổn định, duy trì độ ẩm tốt và khả năng làm lạnh sâu sẽ là lựa chọn tốt nhất và mang lại hiệu quả kinh tế lâu dài.

chiller-trane-2

Điều hòa Quốc Tế Thăng Long với gần 16 năm kinh nghiệm trong ngành thiết kế, thi công, lắp đặt và cung cấp điều hòa công nghiệp, điều hòa thương mại, phòng sạch sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp tốt nhất, phù hợp với nhu cầu bệnh viện. Không chỉ tối ưu về chi phí mà còn đảm bảo chính chính xác sau khi hệ thống điều hòa đi vào hoạt động. Mọi chi tiết và hỗ trợ tư vấn liên hệ 0912919283.

Sản phẩm nổi bật

Chat với chúng tôi